vị trí của bạn Home freebet 100k

HLV Hải Phòng: ‘Cầu thủ nguội tinh thần khi Lạch Tray không khán giả’

Hải PhòngTheo HLV Chu Đình Nghiêm, Hải Phòng phải vượt qua nhiều thách thức về tinh thần để đánh bại

Hải PhòngTheo HLV Chu Đình Nghiêm, Hải Phòng phải vượt qua nhiều thách thức về tinh thần để đánh bại Đà Nẵng 1-0 ở vòng 11 V-League 2022 hôm 5/8.

CĐV Hải Phòng chăng băng-rôn phản đối VFF. Ảnh: Lâm Thoả

Hải Phòng không được đón khán giả khi tiếp Đà Nẵng, do chịu án phạt sau sự cố để CĐV xuống sân doạ đánh trọng tài ở trận thắng Bình Định tại vòng 8. Thiếu vắng sự cổ vũ của người hâm mộ, cầu thủ hai đội dường như thi đấu thiếu máu lửa. Cả trận đấu trên sân Lạch Tray chỉ có hai tình huống đáng quan tâm là cú sút thành bàn phút 23 của Châu Ngọc Quang và pha dứt điểm chệch khung thành gang tấc của Minh Tâm ở hiệp hai.

“Đá không khán giả thì như đá tập, cầu thủ nguội”, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ. “Không có sự cổ động, nhiều thời điểm cầu thủ chùng xuống. Tôi phải yêu cầu học trò gọi nhau nhiều hơn, động viên nhau thi đấu. Bóng đá phải có khán giả hô hào thì cầu thủ mới nhiệt huyết được”.

Hải Phòng và Đà Nẵng thi đấu trên sân Lạch Tray không khán giả ngày 5/8. Ảnh: Lâm Thoả

Dù vậy Hải Phòng vẫn thắng 1-0 để leo lên vị trí thứ ba với 17 điểm. Trong lần gần nhất chịu án phạt tương tự, đội bóng đất Cảng cũng thắng 2-0 trước Quảng Nam tại vòng 8 V-League 2017.

“Năm trận vừa qua chúng tôi thua bốn, tinh thần cầu thủ đi xuống, đội bóng chững lại, xuống gần nhóm dưới. Thế nên, chiến thắng lần này rất quan trọng, đem đến cú hích, cũng tạo khoảng cách an toàn”, ông Nghiêm nói thêm. “Mục tiêu của Hải Phòng là trụ hạng nên cần tạo khoảng cách tốt với các đối thủ phía dưới. Đủ điểm trụ hạng rồi chúng tôi sẽ phấn đấu mục tiêu cao hơn”.

Lực lượng của Hải Phòng mỏng, nhiều cầu thủ là đi mượn, trong đó Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng và Dụng Quang Nho từ HAGL. Người hâm mộ đất cảng e ngại bộ ba này sẽ không được phép ra sân khi Hải Phòng làm khách của HAGL ở vòng 13. Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định ông đã xem kỹ hợp đồng của họ, không có điều khoản yêu cầu không được ra sân khi gặp đội bóng chủ quản.

Hải Phòng nghỉ vòng 12 trước khi tới làm khách của HAGL. Điều này giúp các trụ cột có thời gian hồi phục khi liên tục phải cày ải thời gian qua do thiếu nhân sự.

Hải Phòng 1-0 Đà NẵngHải Phòng 1-0 Đà Nẵng

Trận này, Đà Nẵng khởi đầu tích cực, nhỉnh hơn về thời gian kiểm soát bóng. Tuy nhiên, phút 22 Công Nhật mắc lỗi, mất bóng khi tranh chấp với Ngọc Quang, để cầu thủ chủ nhà đặt lòng đưa bóng đập xà ngang đi vào lưới. Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng vì thế đứt mạch thắng ở con số ba, rơi xuống thứ năm với 16 điểm. “Quá đáng tiếc. Hòa sẽ hợp lý hơn”, ông Hùng nói. “Hai đội chơi ngang ngửa, Hải Phòng cũng không tạo ra tình huống nào rõ nét. Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt hơn, đối thủ không ép được. Rất tiếc, chúng tôi có một sai sót và để thua”.

Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho rằng án phạt không khán giả mà Ban kỷ luật VFF đưa ra là không hợp lý. Ông nói: “Có sự cố thì tôi là Chủ tịch CLB sẵn sàng chịu phạt. CĐV gây rối cũng phải chịu phạt. Nhưng những CĐV khác không liên quan, họ nên được vào sân. Như thế bóng đá mới đẹp”.

Lâm Thoả

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả trận chelsea,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.missallisonwyte.com/595/hlv-hai-phong-cau-thu-nguoi-tinh-than-khi-lach-tray-khong-khan-gia/