vị trí của bạn Home game judi bola

Hàng loạt ngôi sao bóng đá nuối tiếc vì nhà thờ Đức Bà, biểu tượng của thủ đô Paris bị lửa tàn phá

Nhà thờ Đức Bà là di sản thế giới UNESCO, một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của phươn

Nhà thờ Đức Bà là di sản thế giới UNESCO, một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của phương Tây. Dù lính cứu hỏa dập lửa thành công nhưng phần đỉnh nhọn của Notre Dame đã bị cháy rụi.

Ngay lập tức, nhiều cầu thủ nổi tiếng trên toàn thế giới đã lên MXH bày tỏ sự đau buồn, nuối tiếc khi một trong những biểu tượng văn hóa của thủ đô Paris, Pháp bị tàn phá. Neymar đăng tải bức ảnhQuasimodo, nhân vật hư cấu lưng gù nổi tiếng, kèm theo lời bình luận: “Hãy cùng cầu nguyện cho nước Pháp.

Đồng đội của Neymar ở PSG, Kylian Mbappe thì chọn bức ảnh phần đỉnh của nhà thờ bốc cháy dữ dội kèm theo lá cờ Pháp và biểu tượng cảm xúc khóc thương.

Hàng loạt ngôi sao bóng đá nuối tiếc vì nhà thờ Đức Bà, biểu tượng của thủ đô Paris bị lửa tàn phá - Ảnh 1.

Bức ảnh được Kylian Mbappe đăng tải lên MXH để bày tỏ sự tiếc thương cho nhà thờ Đức Bà.

Hàng loạt ngôi sao bóng đá nuối tiếc vì nhà thờ Đức Bà, biểu tượng của thủ đô Paris bị lửa tàn phá - Ảnh 2.

Bức ảnh Quasimodo, nhân vật chính trong bộ phim “Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà” được Neymar chia sẻ lên Instagram.

Ngoài những cầu thủ PSG, 2 ngôi sao đang chơi bóng tại Premier League, Paul Pogba và Alexandre Lacazette cũng bàng hoàng khi nghe tin nhà thờ Đức Bà bị ngọn lửa vô tình tàn phá, tương tự David Beckham, người từng có quãng thời gian ngắn chơi cho PSG và Gary Lineker, huyền thoại bóng đá Anh.

“Thật đáng buồn, lịch sử vừa chính thức lụi tài ngay trước mắt chúng ta”, Lineker chia sẻ.

Hàng loạt ngôi sao bóng đá nuối tiếc vì nhà thờ Đức Bà, biểu tượng của thủ đô Paris bị lửa tàn phá - Ảnh 3.

Bức ảnh Pogba chia sẻ trên Instagram.

Hàng loạt ngôi sao bóng đá nuối tiếc vì nhà thờ Đức Bà, biểu tượng của thủ đô Paris bị lửa tàn phá - Ảnh 4.

Tiền vệ Ivan Rakitic của Barca viết: “Thật buồn bã khi nghe tin dữ về công trình lịch sử này”.

Nhà thờ Đức Bà có tuổi đời 850 năm là nơi lưu giữ rất nhiều tác phẩm nghệ thuật huyền thoại, những bảo vật đặc biệt quan trọng của Thiên Chúa GIáo, bao gồm mảnh gỗ từ cây thánh giá, chiếc vương miện bằng gai và chiếc đinh từng được sử dụng để đóng đinh Chúa gần 2 thiên niên kỷ trước. Vì vậy vào lúc này, hàng triệu con chiên Thiên Chúa Giáo đang hướng về nước Pháp để cầu nguyện.

Hiện tại cảnh sát Pháp vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy. Theo phát biểu củaTổng thống Emmanuel Macron, nhà thờ Đức Bà sẽ được xây dựng lại đúng nguyên trạng. Ngoài việc là chứng tích lịch sử, nhà thờ Đức Bà còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người dân nước Pháp. Nơi đây cũng thu hút khoảng 13 triệu lượt du khách hàng năm đến thăm quan hàng năm.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả trận chelsea,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.missallisonwyte.com/749/hang-loat-ngoi-sao-bong-da-nuoi-tiec-vi-nha-tho-duc-ba-bieu-tuong-cua-thu-do-paris-bi-lua-tan-pha/