vị trí của bạn Home klik bet 77

Trưởng đoàn Trần Anh Tú: “Futsal Việt Nam ngay từ đầu đã đặt mục tiêu thắng Nga, không có ý định thua”

ĐT futsal Việt Nam lên đường về nước sau hành trình World Cup 2021FIFA cho dự bị cầu thủ phòng Covid

ĐT futsal Việt Nam lên đường về nước sau hành trình World Cup 2021

FIFA cho dự bị cầu thủ phòng Covid-19, tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị cả HLV dự phòng

Ông Trần Anh Túcho biết khi HLV trưởng Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ngay trước trận gặp tuyển Nga ở vòng 16 đội World Cup 2021, cả đội đều bất ngờ. Tuy nhiên, đội tuyển futsal Việt Nam đã có tính toán từ trước khi đến Lithuania nên có thể chủ động phương án.

Tại sao FIFA cho đăng ký từ 14 lên 16 cầu thủ trong danh sách thi đấu? Hay sắp xếp phòng ở của các vận động viên, tại sao Hồ Văn Ý ở phòng đơn mà không ở phòng chung? Trong bối cảnh dịch Covid-19 như thế này, chúng tôi cũng phải tính toán. Vì nếu cầu thủ ở phòng chung mà bị dương tính thì thủ môn Hồ Văn Ý bị cách ly.

Chính vì vậy, tôi đã tính toán cả phương án dự phòng cho HLV Phạm Minh Giang. Nhiều người thắc mắc rằng tại sao tôi đưa 2 HLV trưởng của 2 CLB cạnh tranh nhau chức vô địch quốc gia vào cùng một “hang hổ” là Nguyễn Tuấn Anh và Phạm Minh Giang? Bởi chúng ta cần dự phòng. Trong trường hợp có người dương tính thì ĐT futsal Việt Nam phải có người thay thế.

Chính vì vậy mà ĐT futsal Việt Nam vẫn có một trận đấu hay trước Nga, ngay cả khi HLV Minh Giang không thể có mặt“.

ĐT Việt Nam dự phòng cả HLV cho chiến dịch World Cup 2021 (Ảnh: VFF)

Tuyển futsal Việt Nam đặt quyết tâm thắng ĐT Nga chứ không có ý định thua

Ở vòng 16 đội, tuyển futsal Việt Nam phải đối đầu đối thủ từng đánh bại họ 5 năm về trước. Tuyển Nga được đánh giá cao hơn rất nhiều, tuy nhiên, các cầu thủ đều đặt mục tiêu chiến thắng.

Ông Trần Anh Tú nói: “Tôi xin khẳng định là khi đấu với Nga, Việt Nam đặt quyết tâm thắng, chứ không có ý định thua trận đấy. Và thực sự, chúng ta đã tạo được những khoảnh khắc có thể tự quyết định được tỷ số trận đấu.

Việt Nam đã chơi hay trước CH Czech (vị trí thứ 15 thế giới) và Nga (thứ 4 thế giới). Họ đẳng cấp hơn mình rất nhiều. Nhưng chúng ta đã chơi bản lĩnh và kiên cường. Đã có lúc, ĐT futsal Việt Nam khiến đối thủ run sợ. Đó là cơ sở để tin rằng Việt Nam có thể làm được những điều mà chúng ta mong muốn”.

Mục tiêu kế tiếp của ĐT futsal Việt Nam là tiếp tục dự World Cup

Sau năm 2016 ở Colombia, tôi cũng trả lời phỏng vấn báo chí rằng sẽ tiếp tục lọt vào VCK lần sau. Lần này cũng như vậy. Chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục vào VCK thứ 3, dù điều đó là không dễ“, trưởng đoàn Trần Anh Tú khẳng định.

“ĐT futsal Việt Nam tham dự giải thế giới trong hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, kết quả ở futsal World Cup lần này lại cho thấy sự tiến bộ cả về điểm số, bàn thắng. Đặc biệt, màn trình diễn của các cầu thủ đã trưởng thành nếu so với 5 năm trước khi Việt Nam góp mặt lần đầu tiên ở VCK futsal World Cup. Quan trọng nhất, ĐT futsal Việt Nam đã mang đến cho người hâm mộ niềm hạnh phúc, với màn trình diễn đầy cố gắng của đội tuyển“.

Sự trưởng thành của futsal Việt Nam được công nhận

Ông Trần Anh Tú đánh giá về sự thể hiện của ĐT futsal Việt Nam so với mặt bằng futsal thế giới: “Trong bối cảnh mặt bằng futsal thế giới ngày càng đi lên thì việc ĐT futsal Việt Nam đạt được kết quả như vậy cũng chứng tỏ sự trưởng thành nhất định. Tất cả đều phải công nhận sự trưởng thành đó của futsal Việt Nam.

Các cầu thủ Việt Nam ra đấu trường quốc tế vẫn còn thua thiệt nhiều về thể hình, thể trạng. Nhưng về chiến thuật, tinh thần thì chúng ta không thua kém đội nào cả. Ở 4 trận đấu diễn ra vừa qua, trừ trận thua Brazil khi futsal Việt Nam nhập cuộc không tốt thì ở các trận sau, đội bóng đã thể hiện bản lĩnh, chuyên môn và đặc biệt là tinh thần.

Ở VCK này, Việt Nam vào vòng 16 đội mạnh nhất của futsal thế giới. Về thứ hạng, chúng ta lên hạng 39 trên BXH futsal thế giới. Đó là sự tiến bộ vượt bậc của futsal Việt Nam”.

Sự chuẩn bị cho thế hệ trẻ của futsal Việt Nam

Chúng tôi chủ trương xây dựng đội bóng kết hợp giữa cầu thủ kinh nghiệm và cầu thủ trẻ. Năm 2016, Minh Trí tham dự futsal World Cup khi tròn 20 tuổi. Bây giờ, Minh Trí là trụ cột của đội tuyển. Tại sao chúng ta không duy trì lối đi đúng đắn vậy? Tôi tin tưởng trong 3-4 năm tới, những Văn Hiếu, Gia Hưng, Đoàn Phát sẽ là trụ cột của ĐT futsal Việt Nam ở giải quốc tế sắp tới…

Việc các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu là điều đáng hoan nghênh. Với tư cách người đặt nền móng xây dựng và đào tạo nhiều cầu thủ trẻ, tôi luôn mong cầu thủ của mình ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào những lời mời của các CLB nước ngoài. Tôi sẵn sàng cho cầu thủ đi nước ngoài nếu như có lời đề nghị xứng đáng.

Hiện tại, tôi vẫn gửi các cầu thủ trẻ sang nước ngoài, đặc biệt là ở các CLB Tây Ban Nha. Tôi muốn họ được va chạm với nền futsal tiên tiến, tích luỹ kinh nghiệm. Nhan Gia Hưng dù còn rất trẻ nhưng cách đây 2 năm đã được sang đào tạo ở Tây Ban Nha. Tính đến hiện tại, tôi đã gửi ít nhất 6-8 cầu thủ để họ được cọ xát trong mấy năm vừa qua. Chính những cầu thủ ấy đã đóng góp nhiều ở futsal World Cup 2021″, trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ.

– Theo VFF –

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả trận chelsea,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.missallisonwyte.com/906/truong-doan-tran-anh-tu-futsal-viet-nam-ngay-tu-dau-da-dat-muc-tieu-thang-nga-khong-co-y-dinh-thua/